Mỗi ngày đến trường là một niềm vui

Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3636418
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG VỀ CÔ GIÁO MẦM NON NHIỆT TÌNH, TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ

           Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”.

Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Nói đến trường Mầm non thị trấn là người ta nghĩ ngay đến cô giáo Đồng Thị Hường một cô giáo luôn tươi vui, năng động  nhiệt tình, một giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của Nhà trường.

Cô giáo Đồng Thị Hường

Với 20 năm công tác trong nghề, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Suốt hai mươi năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở độ tuổi khác nhau.

Khi mới ra trường cô được nhận công tác tại trường Mầm non Tân Thịnh, cô được nhà trường phân công dạy lớp ghép 4 - 5 tuổi, với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như  kiến thức đã được trang bị ở trường Sư phạm. Bằng tất cả nghị lực cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được đối sử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc. Trong các hoạt động các cháu đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ.

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…bởi ở lứa tuổi mầm non mà nhất là những trẻ cá biệt nên việc chăm sóc là hết sức vất vả. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Cô luôn yêu thương đối xử công bằng với trẻ

Với vai trò là một giáo viên cô Đồng Thị Hường luôn gương mẫu đi đầu có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, với khả năng tiếp cận công nghệ thông tin tốt cô luôn đi đầu, hướng dẫn giáo viên trong nhà trường các phần mềm mới, ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy.

 

 

Tích cực tập huấn, giúp đỡ đồng nghiệp trong việc ứng dụng CNTT

Đặc biệt cô luôn có những đề xuất, tham mưu cùng Ban Giám hiệu Nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên các lớp để cùng nhau làm nên sự thành công  phong trào giáo dục của Nhà trường.

Luôn đi đầu trong các phong trào văn hóa - văn nghệ của nhà trường

Luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như ngành tổ chức như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh nhiều chu kỳ và đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liên tục. Cô còn là giáo viên tiêu biểu ngành giáo dục. Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Đồng Thị Hường là mặc dù công việc rất vất vả nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết cô có một tấm lòng cao cả trong phong trào hiến máu tình nguyện rất nhiều năm và đã được Hội huyết học trung ương tặng giấy khen.

Đi đầu trong công tác hiến máu

Trong thời gian công tác cô đã không ngừng học hỏi tìm tòi từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ năm trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó cô còn biết lắng nghe ý kiến từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học. Đặc biệt là phong trào học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu không chạy theo bệnh thành tích và đã được Đảng ủy tặng giấy khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021”.

Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trong những năm gần đây do tình hình dịch bệnh covid 19 diễn ra hết sức phức tạp nguy cơ lây nhiễm cao chính vì vậy mà giáo viên và học sinh phải nghỉ học để nhà trường làm khu cách ly tập trung. Đứng trước tình hình nguy cơ lây nhiễm cao như vậy nhưng cô giáo Đồng Thị Hường vẫn hăng hái tiên phong đi đầu trong công cuộc phòng, chống dịch bênh ở nhà trường và thị trấn Kép, luôn xung phong tham gia các hoạt động tình nguyện chống dịch.

Hỗ trợ y tế nhập liệu

Tham gia lao động tạo cảnh quan sư phạm nhà trường tham mưu Hiệu trưởng tạo cảnh quan khuân viên của trường.

                                                           Tham gia lao động tạo cảnh quan trường

Tham gia hội thi giáo viên giỏi

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được trường Mầm non thị trấn Kép ghi nhận là tấm gương sáng về mọi mặt cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường Mầm non thị trấn Kép.

 

 


Tác giả: Trường Mầm non thị trấn Kép
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết