Mỗi ngày đến trường là một niềm vui

Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3636418
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn cụm thị trấn Kép lần thứ nhất năm học 2020 - 2021

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM THỊ TRẤN KÉP LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2020 – 2021 TẠI TRƯỜNG MN NGHĨA HÒA

 

Tập thể CBGV trường MN thị trấn Kép tham dự SHCM cụm

 

Với mục đích nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên các đơn vị, thúc đẩy đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non phù hợp với thực tiễn tại địa phương; đa dạng các hình thức và phương pháp chăm sóc giáo dục trong tổ chức các hoạt động giáo dục “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ” phù hợp với điều kiện thực tế trường, lớp và khả năng của trẻ.

Thực hiện công văn số 522 /PGD&ĐT-GDMN ngày 21 tháng 9 năm 2020 về việc hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2020-2021 của Phòng GD &ĐT huyện Lạng Giang, ngày 11/12/2020 các trường mầm non trong cụm thị trấn Kép tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm lần thứ nhất năm học 2020- 2021 tại trường Mầm non Nghĩa Hòa nhằm bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệm vụ trong công tác CSGD trẻ, tạo cơ hội cho CBGV các trường được học tập, chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay trong công tác CSGD trẻ, trong công tác XD môi trường lấy trẻ làm trung tâm…

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có dự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm- CB phụ trách bậc học mầm non huyện Lạng Giang cùng  có 13 đồng chí CBQL và 100% đồng chí giáo viên 5 trường mầm non trong cụm: Mầm non thị trấn Kép, MN An Hà, MN Nghĩa Hòa, MN Hương Sơn, MN Quang Thịnh. Điều hành buổi sinh hoạt chuyên môn đồng chí Nguyễn Văn Ninh- Hiệu trưởng trường mầm non Nghĩa Hòa.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí CBQL, GV được tham dự bước 2&3 buổi sinh SHCM theo NCBH của khối 5-6T; tham quan học tập môi trường trong và ngoài lớp học; trao đổi thảo luận về những thuận lời và khó khăn khi thực hiện PM tính khẩu phần ăn cho trẻ Nutri All; tham giao giao lưu văn hóa thể dục thể thao giữa các trường trong cụm.

100% các đồng chí tham dự hoạt động minh họa lớp 5-6T A3,Trường Mầm non Nghĩa Hòa: hoạt động Giáo dục kỹ năng sống, đề tài: “ Văn hóa nhận quà”. Với hình thức tổ chức cô giáo Nguyễn Thị Yên đã tổ chức hoạt động làm cho trẻ rất hứng thú và tích cực tham gia.

Tiếp đó là hoạt động dự bước 3 sinh hoạt chuyên môn theo NCBH do đ/c Nguyễn Thị Huệ- TTCM tổ 5-6T trường MN Nghĩa Hòa chủ trì. Hoạt động đã diễn ra rất sôi nổi chia sẻ suy ngẫm về diễn biến việc học của trẻ trong bài học minh họa; đề xuất các bài học kinh nghiệm được rút ra từ việc quan sát, trao đổi để vận dụng vào bài học của nhóm/lớp mình.

Sau 2 hoạt động, đồng chí Nguyễn Văn Ninh tổ chức rút kinh nghiệm các hoạt động. Các đồng chí CBQL, GV 5 trường trong cụm đã trao đổi, thảo luận sôi nổi về tiết dạy và cách thức tổ chức và duy trì thảo luận về PM tính khẩu phần ăn cho trẻ Nutri All.

Tại buổi sinh hoạt, qua trao đổi, thảo luận của các cán bộ quản lý, giáo viên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích, đa dạng các hình thức và phương pháp đổi mới SHCM theo NCBH, đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo.

Những màn biểu diễn giao lưu văn nghệ thể dục thể thao giữa 5 trường trong cụm thực sự đã đem lại không khí sôi động, vui nhộn cho buổi SHCM cụm thị trấn Kép tại trường MN Nghĩa Hòa

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi SHCM:

 

Hoạt động minh họa GDKNS “Văn hóa nhận quà” lớp 5-6T A3

do cô Nguyễn Thị Yên- GV trường MN Nghĩa Hòa thực hiện

CBGV của 5 trường trong cụm tham dự sinh hoạt chuyên môn

 

Tổ 5-6 tuổi sinh hoạt chuyên môn theo NCBH

 

 

Cô Nguyễn Thị Phi Loan- Hiệu trưởng Trường MN thị trấn Kép- Cụm trưởng tặng quà các bé trường MN Nghĩa Hòa

 

 

Thầy Nguyễn Văn Ninh – Hiệu trưởng trường MN Nghĩa Hòa

 phát biểu và chủ trì thảo luận

 

Tiết mục giao lưu của trường MN Nghĩa Hòa

 

 

                             Tiết mục giao lưu của trường MN Hương Sơn

Tiết mục giao lưu của trường MN An Hà

 

Tiết mục giao lưu của trường MN thị trấn Kép

Tiết mục giao lưu của trường MN Quang Thịnh

Trên tinh thần đoàn kết, học hỏi, xây dựng và đổi mới buổi sinh hoạt chuyên môn cụm thị trấn Kép tại trường Mầm non Nghĩa Hòa đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc khó phai trong lòng mỗi thành viên tham dự. Hy vọng  trong năm học 2020-2021 sẽ có nhiều buổi SHCM bổ ích và ý nghĩa.

                                                Thị trấn Kép, ngày 12 tháng 12 năm 2020

                                                                                  Người viết

 

 

                                                                             Từ Thị Thanh Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết