Mỗi ngày đến trường là một niềm vui

Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3636418
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn cơ sở chăm lo tết cho người lao động

CÁC HOẠT ĐỘNG CHĂM LO TẾT CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN KÉP NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐINH SỬU

Cứ mỗi độ mùa xuân về, bao trái tim con người lại háo hức đón chờ. Tết nguyên đán từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt. Nó không chỉ là ngày chào mừng năm mới mà còn là dịp để con người sum họp. Vì vậy không chỉ Việt Nam mới có ngày Tết mà nó còn được phổ biến rộng rãi ở một số nước thuộc châu Á. Dù ngày Tết có bận rộn, có nhiều thứ để lo toan đến đâu thì người Việt cứ mỗi hàng năm đều mong Tết đến. Trải qua hàng ngàn năm, cuộc sống đã có bao điều biến đổi, những phong tục, tập quán cũng đổi thay quá nhiều nhưng những phong tục đón Tết truyền thống của người Việt vẫn được lưu giữ không hề biến mất.

Những ngày này, khi đến trường MN Thị Trấn Kép ai cũng cảm nhận được không khí rộn ràng chuẩn bị đón tết của cô và trò. Từng lớp từng khu các cô giáo đã bày biện trang trí những hình ảnh về Tết nguyên đán đã đem lại niềm hứng khởi cho các bé khi đến trường, đến lớp.

Hình ảnh trang trí đón tết Trường MN Thị Trấn Kép

 Bên cạnh hoạt động đó Công đoàn trường Mn Thị Trấn Kép chuẩn bị tổ chức những chương trình chăm lo, vui Tết cho CBGV- NV nhà trường. Theo bà Nguyễn Thị Chuẩn, Chủ tịch Công đoàn trường  nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu  công đoàn và nhà trường chi tiền thưởng Tết Tân Sửu 1 triệu đồng/ 1 người. Bên cạnh việc thưởng tết cho CBGV - NV Công đoàn nhà trường còn tổ chức thăm và tặng quà tứ thân phụ mẫu của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường có tuổi cao. Dù món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được sự quan tâm của BCH công đoàn trường với những người cao tuổi mỗi độ Tết đến xuân về.

 

                   Hình ảnh thăm và tặng quà các cụ cao tuổi nhân dịp Tết.

Đặc biệt hơn nữa Công đoàn cùng nhà trường đã tặng 21 xuất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường nhằm động viên khích lệ các con trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Đồng thời cùng với việc chăm lo tết công đoàn tăng cường tuyên truyền vận động đoàn viên người lao động vui xuân đón Tết an toàn tiết kiệm, chấp hành nghiêm pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian quy định sau dịp nghỉ lễ.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết